ไอ้ป๊อด!!!

posted on 11 Oct 2009 00:23 by park-min-ei

ไอ้ป๊อด!!!

        ขออภัย ที่ Entry นี้จั่วแรงเล็กน้อย... มิได้ว่าใครแต่ประการใด แต่ด่าตัวเองที่วันนี้ลงทุนลงแรง โดดเรียนภาษาจีนไป กะว่าจะไปเข้าร่วมลงประกวดถ่ายภาพ One Shot Knock out! กะชาวบ้านเค้าที่หอศิลป์แห่งกรุงเต้บ

        เฮ่อ...ตอนแรกก็ใจดีสู้เสือ คุยกะไอกาก (สองสอง) ว่าเออ...ไปเหอะ  ไม่ได้อะไรก็ไม่เป็นไร ไปลงขำๆ ดูชาวบ้าน..ว่าเค้าถ่ายไง (จริงๆอยากได้รางวัลนะ เพราะว่ารางวัลคือกล้อง SONY Alpha200..ที่มูลค่าหลายตังค์อยู่..หึหึ) แต่ด้วยความที่วันนี้ ก่อนไปนัดกินข้าวที่โคเรียนทาวน์ (จะหาแถวสยามกิน ไอกากก็ไม่เอา) รถติดได้อี๊ก~~~~ คุณขร๋า  กว่าจะถึง เค้าให้ไปสมัครบ่ายโมงตรง กว่าจะได้กินอิ่ม บ่ายโมงกว่า ไปถึงหอศิลป์จะบ่ายสองละ เฮ่อ ...  เป็นอันว่างานนี้ถ้ารีบกระซวกจริงๆก็อาจจะทัน แต่ก็นะกลัวติดคอตายก่อน แถมพอไปถึงที่หอศิลป์ Oh my God!!! ตะละคน กล้องเทพๆท้างน้าน  ทำเอาอิชั้นอายจนมิกล้าเอากล้องไก่กาอาราเร่ของตัวเองออกมาเลย เหอ~

SONY Alpha200

แล้วแถมไปเจอรุ่นพี่ของสองสอง เค้าบอกว่าวันนี้คนมาสมัครเยอะ...โอว แล้วอิชั้นจะเอาอะไรไปสู้คร้า~  เค้ารับผู้เข้าแข่งขันแค่ 100 คน มือสมัคร(รัก)เล่นอย่างอิช้าน เกิดอาหาร "ป๊อด" ขึ้นมาอย่างกระทันหันซะงั้นเลย  จะเปรียบไป ก็คล้ายกับเอาไม้ซีก ไปงัดไม้ซุงอย่างบอกมิถูก...

           ด้วยความที่อยากได้กล้อง SLR และ เป็นแฟนคลับ หนอน CANON มานานแร้ว... แล้วยิ่งรุ่นใหม่ EOS 500D ที่มีพรีเซนเตอร์สุดหล่อเป็นที่รักของอะฮั้น ยิ่งทำให้อยากชักดิ้นชักงอตาย...อะฮึก!!~

           โดยที่การเป็นพรีเซนเตอร์ครั้งนี้ ทางกล้องหนอน...ได้เกิดไอเดียกระฉูด ทำเป็นละครบวกกับการ์ตูน โดยที่"จี่" หรือ "คยูจง" (ของช้าน) รับบท "โฮซิก"

           ตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคมเป็นต้นไป ทุกวัน อังคาร และ ศุกร์ ทั้งหมด 16 ตอน "Set'i" จะนำเสนอทั้งทางแบบหนังสือการ์ตูน และ ไฟล์วิดีโอ และเป็นครั้งแรกที่จะทดลองเล่าเรื่องเกี่ยวกับอวกาศภายในในใจของหนุ่มสาววัยรุ่น ซอฮโยริม แสดงเป็นสมาชิกแฟนคลับของ "Set'i" ที่มีชื่อว่า "Setain" ชื่อ อีมีจู ในขณะที่คิมคยูจงมีความกระตือรือร้นเป็นอย่างมากในการท้าทายกับบทของแฟนหนุ่มของ มีจู ที่ชื่อว่า โฮซิก

          ละครทางอินเตอร์เนต "Set'i" เป็นละครของวัยรุ่นซึ่งเกี่ยวกับดาราศาสตร์ มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการวางแผนเพื่อสำรวจชีวิตของสิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลกในอวกาศ

          ในเรื่อง "Set'i" มีจูเป็นสมาชิกที่ต่อต้านอยู่ในกลุ่มของ Setian เธอเริ่มตั้งคำถามกับงานอดิเรกของเธอ ในกิจกรรมของทางคลับที่เริ่มยืดยาวออกไป โดยที่ไม่สามารถค้นหาคำตอบได้ แต่แฟนหนุ่มของเธอ โฮซิก ยังคงร่วมอยู่ใน Set'i และรู้สึกไม่ดีกับการพูดถึงเรื่องที่ไม่ดีของ Set'i และการปรากฏตัวของ ผู้เชี่ยวชาญ
ปาร์ค ผู้ที่ทำให้โฮซิกมีความสงสัยในเรื่องของ Set'i มากยิ่งขึ้น จนเกิดผลลัพธ์ที่ขัดแย้งกันมากขึ้น แต่เมื่อมีจูได้เห็นชีวิตจริงของโฮซิก และได้เกิดความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง เรื่องราวความสัมพันธ์ของพวกเขาก็ถึงจุดเปลี่ยน...

อยากตามตะละพาร์ท ไปที่ http://cartoon.media.daum.net/series/list/seti

          สำหรับละครจี่...พอแค่นี้ก่อน พูดแล้วเจ็บตับ EP แรกก็จุ๊บแก้มเลย... ชิ! ทำเมียเซ็งไปไปเล็กน้อย แต่ก็ยังอยากได้กล้องรุ่นนี้อยู่ดีที่เค้าบอกว่า แก้ปัญหานอยซ์ให้ดีกว่ารุ่นที่ผ่านๆมา รวมถึงถ่ายวีดีโอได้ด้วย ซึ่งในแง่นี้มาเป็นรอง.. เกือบจะเปลี่ยนใจจาก 500 เป็น 1000D  ซะแล้ว แต่หลังจากเปรียบเทียบไปๆมาๆ หลายตลบ ทบไปทบมา กับวันนี้น้องแอน เพื่อนสองสอง บอกมา อืม..ชั้นกลับใจและจะไม่เปลี่ยนจากน้อง 500D แร้วจ้า  ยังไงก็ต้องเก็บตังค์ให้ถึงให้ได้แหละ เฮ่อ... ศตวรรษไหนก็ไม่รู้นะ แต่เอาเถอะ เมื่อเวลามาถึง ฮ่าๆ...

          ว่าจะเวิ่นเว้อแป๊บเดียว ร่ายซะยาวไกล... ก็มะกี้น้ำเกือบจะท่วมบ้าน ฝนจะตกก็เกรงใจบ้านคนที่เค้ายังไม่ได้ถมหน่อยเถอะค่ะฝนขร๋า  เกือบต้องยกของหนีขึ้นบนบ้านแร้ว...ฮะฮึก ว่าแล้วตอนนี้ก็ง่วงนอนไม่ไหวจะเคบียร์ อ่อนเพลีย เซ่ดต่อไม่ไหวแร้ว...ไปนอนดีก่า...ฮ้าววว~

ราตรีสวัสดิ์ค่า... ชาวดาวโลก

Comment

Comment:

Tweet

มาเม้นนะคร๊าาาา

^^

นกเอง

#3 By i'M NoK on 2009-10-21 22:03

เออ ฉานก็เพิ่งรู้แหะ ว่าถ่าย วิดีโอได้ด้วย

มาเป็นสาวก แคนนอนด้วยกันมา ฮาๆ

ค่อยๆเก็บไป ตังอะ สู้ๆ

#2 By **~ icelism ~** on 2009-10-13 21:54

บ้านนอกก็งี้ น้ำท่วม confused smile

#1 By Pladao~* on 2009-10-12 08:17