ขี้เห่อ~กับ Baviphat ❤

posted on 20 Apr 2010 19:01 by park-min-ei

ขี้เห่อ~กับ Baviphat

ไม่ได้อัพบลอคผ่านมาสักครึ่งปีได้... ขี้เกียจตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน๊อตจิงๆ ให้ตาย~สิ คิคิ ล่าสุดตอนนี้กำลังเห้อ..เห่อ คสอ. "บาวิแพท (Baviphat)" (ยี่ห้อที่น้องเกาะเค้าเป็นพรีเซนเตอร์น่ะแหละ) ไม่รู้ชาวบ้านเค้าอ่านไงงะ เค้าอ่านงี้ละกัน งิ ตกหลุมรัก เพราะว่าด้วยรูปลักษณ์จิงๆนะเนี่ย ฮ่าๆๆ (เหมือนอารมณ์มองคนจากหน้าตาเลยวุ้ย - -)

ต้นเดือนที่ผ่านมา ออปฟี่ เพื่อนคนดี ไปเที่ยวเกาหลี บอกว่า รู้จัก คสอ. ยี่ห้อนี้... คิคิ เข้าทางมาก อีพวกอยากลองของอย่างอิช้าน ก็เลยขอซะหน่อย นั่งดูในเวบเค้าเกือบทุกวันเลย หนังหน้าก็พอเข้าที่เข้าทางพอใช้ได้แง้ว เลยให้จัดของมาหลายอย่าง เสียดายว่า ในเวบบอกว่าช่วงนี้ ลด 50%  (บางอย่าง)... แต่ต้องไปตามวัน สงสัยว่าคุณเพื่อนคงไม่มีเวลา เลยทำใจให้ซื้อราคาเต็มมา (เค้าอุตส่าห์ซื้อให้แล้ว เกรงใจบ้างไรบ้าง - -)

ออปฟี่ไปสองอาทิตย์ กลับมา ได้ของมา 3-4 อย่าง แต่หลักๆที่อยากได้ ก็เป็น บลัชออน, บีบีครีม รุ่นทีทรี กับแป้งฝุ่น ซึ่ง ปรากฏว่า แป้งฝุ่นหมด T T หามิได้ เลยมาได้ที่เมืองไทยแทน

จริงๆเอาลิสให้ออปดูบีบีครีม ขนาดทดลองหลอดเล็กรุ่นสำหรับหน้ามัน แต่สงสัยออปจะไม่ได้ดู เพราะออปซื้อมามันสำหรับคนหน้าแห้ง... พอลองครั้งแรก ทาแล้วหน้าวิ๊งมากงะ - - เอาไปใช้ที่หัวหิน ถ่ายรูปหน้าเด้งมากกกก... แต่ดูใกล้ๆ จริงๆ มันดูวิงค์ลุคเกาหลีเกินไป ฮ่าๆๆๆ แต่เอาเตอะ สนแต่ถ่ายรูปออกมางาม คิคิ

บีบีครีม ตัวที่อยากลองจริงๆเป็นตัวหลอดใหญ่ เพราะชื่อมันบอกว่า Tea Tree It Trouble Catch BB Cream ซึ่งตัวทีทรี เป็นอะไรที่เป็นส่วนผสมหลักๆของพวก คสอ. สำหรับคนเป็นสิวอยู่แล้ว แต่...ไปๆมาๆ จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ได้แกะ เพราะหลอดเก่ายังไม่หมด ฮ่าๆๆๆๆๆ

ไอเท็มต่อมา เป็นไอเท็มน่ารัก ที่โปรดปรานมากๆ... คือ Fun Fun Sponge Blusher บลัชออน ฮ่าๆๆ เป็นอะไรที่น่ารักมาก และที่สำคัญ คือ มิแพง แค่ 8900 วอน (ก็ประมาณ สองร้อยกว่าบาทไทย) จริงๆแล้วก็ชอบตรงที่มันน่ารักมีกระจกติดตูดมาด้วยนี่แหละ ทำให้ใช้งานง่ายดี ..ไม่ต้องพกกระจกใหญ่ก็ได้~ฮิฮิ

มาถึงไอเท็มสุดท้าย ที่ได้มาล่าสุด ที่เมืองไทย แทนที่จะได้จากเกาหลี (ซึ่งถูกกว่าประมาณ 50 บาท) ฮ่าๆๆ... แต่ สนนราคา ที่ซื้อมา 290.- ก็พอรับได้ นั่นคือ แป้งฝุ่น It Trouble Catch ซึ่งจุดนี้ ปลาบปลื้มมากค่า เพราะตบไปที่โบสถ์วันอาทิตย์ คนที่โบสถ์ทักว่าไปทำอะไรมา หน้าเนียนขึ้น อิอิ อยากจะบอกว่าเปลี่ยนแป้งค่า..แค่นั้นเอง  เพราะเป็นคนแพ้แป้งอัดแข็ง เลยต้องใช้แต่อะไรแบบนี้ แป้งรุ่นนี้ ไม่มีกลิ่นอะไรนอกจากกลิ่นทีทรีอ่อนๆ ซึ่งสำหรับคนผิวแพ้ง่ายอย่างเรา มันก็แนวๆนี้ตลอดอะนะ ฮ่าๆ...ต้องบอกว่า ปลื้มมากจิงๆ ตอนนี้กำลังมองหา เบส Primer อีกตัวนึง กับมาร์สกหน้า มาลอง ซื้อขนาดทดลอง จะได้ไม่เสียดายมาก อิอิ

สรุป โดยรวมตอนนี้ พึงพอใจกับ สินค้าของยี่ห้อนี้มากเลย...เพราะไม่แพงมาก แถมดีอีกต่างหาก ไว้ใครไปอีก จะต้องหาหิ้วมาอีกให้ได้เลย คิคิ...

อ้อ...มีแถม ขี้เห่อ อีกนิด หลังจากเอา Fun Fun มาลองใช้ ก็มีโฆษณา ว่าน้องๆคารา จะมาเป็นพรีเซนเตอร์มิสทีน  ไอเราก็ไม่ได้สั่งมาพักนึงแล้ว ก็เลยสั่งสบู่ ครีม สคง~สครับมาใช้ รอก่อนบีบีคอมแพคของน้องจะ Launch ออกมา ก็เลยไม่รู้จะสั่งอะไรเลย สั่งเอา sexy Cheek สีพีชมา

เท่าที่ดู แพคเกจก็ไฮโซอลังการดี เมื่อเทียบกับราคา แต่บลัชออนมีกลิ่นงะ กัวแพ้อยู่หน่อยๆเหมือนกันเพราะมีน้ำหอม แล้วก็รู้สึกปริมาณน้อยกว่าของน้อง Fun Fun นิดส์นึง(มั้ง?) ฮ่าๆ...

เอาละ... รอบนี้ขออัพบลอคขี้เห่อ แต่เพียงเท่านี้... เจอกันเมื่อมีแรงขยันนะงับ ...

Comment

Comment:

Tweet

Thanks for the article. I read the above post.

#11 By Chicgraphic on 2012-03-30 18:09

อยากรุว่าซื้อbaviphatได้ที่ไหนบ้างค่ะ อยากรุshop ในห้างอะค่ะ =D

#6 By tytl3 (125.25.231.189) on 2011-04-20 21:19

น่ารักจังเลยค่ะ (>O< )/

#5 By bomew on 2010-08-04 11:49

ฮี่ฮี่ ดีใจเจอคิสมีเหมือนกัน
หนุก็เล่นบ้านยูคิสไทยแลนด์อยู่ค่ะชื่อ The JEncyclopedia ^^ ไว้เจอกันในบอร์ดนะคะ

ส่งemailของหนูไปใน ems แล้วนะคะ รบกวนพี่ด้วยนะคะ^^

ขอบคุณมากค่า

#4 By The JEncyclopedia on 2010-04-28 14:52

น่ารักน่าใช้มากเลยค่ะ

#3 By meawsn on 2010-04-27 23:26

คสอ. เกาหลีเนี่ย ถ้าำไปซื้อถึงที่มันก็ถูกกว่าไทยจริงๆแหละเนอะ แพคเกจสวยน่าใช้มากๆด้วย

ถ่ายรูปสวยจังค่ะ

แอบถามหน่อยได้ป่าวคะ ^^ ใช้กล้องอะไรเหรอคะ
แล้วก็ ใช้ฟอนต์อะไรบ้างเหรอคะ ในรูป น่ารักจัง

#2 By The JEncyclopedia on 2010-04-24 18:28

ของดูน่ารักดีอะ ^^
ตอนนี้ใช้แต่ tony moly อะ 5555

#1 By キラ on 2010-04-20 23:00